Săn ngay mã giảm giá mới nhất của TheKid để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

x

12 Bài hát tiếng anh cho trẻ em bé hay và dễ thuộc nhất

16/03/2023
12 Bài hát tiếng anh cho trẻ em bé hay và dễ thuộc nhất

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số bài hát tiếng anh được trẻ em trên khắp thế giới yêu thích, bố mẹ hãy tham khảo để làm mới bài học, giúp trẻ thêm hứng thú mỗi ngày với tiếng Anh nhé.


Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, âm nhạc kích thích sự phát triển toàn diện vê trí tuệ và tâm hồn của trẻ. Và đây cũng là một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ rất hay, được đánh giá cao về tính hiệu quả. Cách học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ em vừa khơi dậy tình yêu của trẻ với âm nhạc và tiếng Anh, vừa giúp trẻ học thêm nhiều từ vựng, học nhanh hơn và ghi nhớ tốt hơn.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số bài hát tiếng anh được trẻ em trên khắp thế giới yêu thích, bố mẹ hãy tham khảo để làm mới bài học, giúp trẻ thêm hứng thú mỗi ngày với tiếng Anh nhé.

Vì sao nên cho bé nghe nhạc tiếng Anh?

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm hồn, nó dễ dàng len lỏi vào tâm trí của con người, đối với trẻ em cũng vậy. Các bài hát tiếng Anh cho trẻ em thường có những hình ảnh sinh động và màu sắc đa dạng, giai điệu vui tươi, lời nhạc đơn giản dễ hiểu, dễ thuộc. Nhờ đó, các bé có thể trau dồi thêm vốn từ và ngữ pháp một cách tự nhiên khi ngân nga hát theo.

Kho nhạc tiếng Anh cho trẻ rất đa dạng, phong phú, bé có thể thoải mái chọn lựa theo sở thích. Cách học này cũng được đánh giá cao về tính linh động, trẻ có thể học bất cứ khi nào.

Các bài hát tiếng anh cho trẻ em

ABC song

ABC song được xem là bài hát cơ bản nhất với giai điệu vui tươi, sử dụng câu từ đơn giản dạy trẻ đánh vần bảng chữ cái. Bài hát này phù hợp với trẻ ở mọi độ tuổi khi mới bắt đầu học tiếng Anh, giúp trẻ thuộc bảng chữ cái nhanh chóng và ghi nhớ lâu.

Bài hát ABC song
Bài hát ABC song

You are my sunshine

Với giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng, ca từ ý nghĩa, “ You are my sunshine” là bài hát giúp bố mẹ gửi gắm những lời yêu thương từ tận đáy lòng đến con yêu. Thông qua bài hát, bé sẽ cảm nhận được tình cảm gia đình khăng khít và dễ dàng tiếp nhận, ghi nhớ các từ vựng tiếng anh.

Feelings and Emotions Song for Kids

“Feelings and Emotions Song for Kids” là một trong những bài hát tiếng anh cho trẻ em phổ biến nhất hiện nay. Được sáng tác dành riêng cho các em nhỏ nên ca khúc có ca từ rất đơn giản về chủ đề cảm xúc như: happy, sad, angy, hungry, sleepy,…đi kèm với nhiều hoạt động tương ứng như laugh, cry, sleep,..giúp bé có thể ghi nhớ và phân biệt cảm xúc dễ dàng.

Trên nền nhạc vui tươi. Câu hỏi “What do you do when you’re…” là một cách rất khéo léo để mô tả ý nghĩa của các từ vựng cảm xúc.

Twinkle twinkle little star

Trong danh sách những bài hát tiếng anh cho bé hay nhất, không thể không kể đến “ Twinkle twinkle little star”. Là bài hát ru quen thuộc mỗi ngày của bé trước khi đi ngủ. Với giai điệu nhẹ nhàng trong trẻo, bài hát chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ yêu thích và học thuộc.

Baby Shark

Có thể nói, đây là bài hát tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Baby Shark còn được gọi là bài hát quốc dân khi không chỉ các bạn nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích. Với chủ đề gia đình que thuộc, giai điệu bài hát vui nhộn đi kèm với những hình ảnh các chú cá mập đáng yêu cùng các động tác vũ đạo đơn giản, các bé sẽ dễ dàng cho các bạn nhỏ có thể vừa hát và vừa bắt chước theo.

Bài hát Baby Shark
Bài hát Baby Shark

Five Little Ducks

Thông qua bài hát Five Little Ducks, các bé có thể làm quen với các con số đơn giản từ 1 đến 5. Lời bài hát khá ngắn và đơn giản, đi kèm là hình ảnh minh họa rất gần gũi, bé sẽ dễ dàng phát huy khả năng số học của mình. Giai điệu bài hát Five Little Ducks vừa phải, không quá nhanh cũng không quá chậm, giúp trẻ có thể hát theo ngay lập tức.

How many fingers

Đây là một bài hát số đếm đơn giản từ 1 đến 10 lặp đi lặp lại trên nền nhạc vui vẻ và các con vật siêu ngộ nghĩnh sẽ làm các bé thích thú vô cùng. “How many fingers?” là  bài hát tiếng Anh rất phù hợp cho trẻ em phù hợp nhất với các bé trình độ mẫu giáo.

Head Shoulders Knees and Toes

Giai điệu vui nhộn của bài hát tiếng Anh cho trẻ em mang tên “Head Shoulders Knees and Toes” được sử dụng phổ biến để học từ vựng về các bộ phận trên cơ thể người. Các bé chỉ cần nghe và làm theo một vài động tác đơn giản, bài hát sẽ trở thành một bài hát vô cùng thú vị.

Happy birthday

Một giai điệu vô cùng dễ thương và quen thuộc vang lên trong mỗi bữa tiệc sinh nhật chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú và hát theo.

The number song

Đây là bài hát tiếng Anh giúp bé học đếm hiệu quả. Sau khi bé đã thuộc bảng chữ cái, bố mẹ hãy chuyển ngay sang cho bé học đếm từ 1 đến 10 qua bài hát này nhé.

Hello song

Lời bài hát “Hello song” nói về những câu chào hỏi đơn giản giữa bé và những người xung quanh. Khi học bài hát này, các bé sẽ biết thêm nhiều câu chào cũng như ngữ cảnh sử dụng của nó. Đây là bài hát dạy bé cách ứng xử khi gặp người lớn, giúp bé học được tính lễ phép khi còn nhỏ mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Bài hát Hello song
Bài hát Hello song

Goodbye song

Bên cạnh bài hát “Hello song” về cách chào hỏi, bố mẹ nên tập cho trẻ thêm bài hát “Goodbye song” để biết cách chào tạm biệt người khác. Bài hát này rất đơn giản, ngắn gọn nên cha mẹ sẽ không mất nhiều thời gian để tập cho bé.

Trên đây là một số bài hát tiếng anh cho trẻ em hay và dễ thuộc, bố mẹ hãy lưu lại để cho các bé vừa cảm thụ âm nhạc vừa học tiếng anh hiệu quả nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *