Săn ngay mã giảm giá mới nhất của TheKid để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

x

Bé 2 tuổi cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu là chuẩn nhất?

16/03/2023
0 27
Bé 2 tuổi cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu là chuẩn nhất?

Bé 2 tuổi vào bao nhiêu, bé 2 tuổi nặng bao nhiêu sẽ đạt chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các chỉ số cân nặng và chiều cao của bé 2 tuổi theo chuẩn WHO, bố mẹ hãy cùng tham khảo nhé!


Biết được chiều cao cân nặng trẻ 2 tuổi theo chuẩn là điều cần thiết để bố mẹ đánh giá đúng tình trạng sức khoẻ cũng như tốc độ phát triển của bé để xác định bé đang phát triển đúng tuổi hay không để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

Vậy bé 2 tuổi vào bao nhiêu, bé 2 tuổi nặng bao nhiêu sẽ đạt chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bố mẹ chỉ số cân nặng và chiều cao của bé 2 tuổi theo chuẩn WHO, các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo nhé!

Những mốc phát triển của bẻ 2 tuổi

Khi bé ở mốc 2 tuổi, bé sẽ có thể thực hiện các hoạt động sau:

  • Đi và chạy bộ tốt hơn.
  • Có thể nhảy.
  • Bắt đầu biết cách ném, đá, bắt bóng.
  • Có thể đứng 1 chân trong thời gian ngắn.
  • Có thể bắt đầu học lái xe 3 bánh.
  • Mọc răng và tiếp tục mọc hết 20 răng vào 3 tuổi.
  • Bé có thể kiễng chân, chạy được vài bước và giơ chân đá bóng
  • Kỹ năng dùng tay phát triển rất rõ.
Những mốc phát triển của bẻ 2 tuổi
Những mốc phát triển của bẻ 2 tuổi

Bé 2 tuổi vào bao nhiêu, bé 2 tuổi nặng bao nhiêu sẽ đạt chuẩn?

Tuỳ vào giới tính của bé, mức cân nặng và chiều cao trẻ 2 tuổi sẽ có sự khác biệt. Theo chuẩn WHO mới nhất, cân nặng bé gái 2 tuổi bình thường sẽ khoảng 11,5kg và với bé trai là 12,2kg. Nếu cân nặng trẻ 2 tuổi vượt quá 20% cân nặng trung bình, bé có dấu hiệu bị thừa cân, nếu thấp hơn 20%, bé có nguy cơ suy dinh dưỡng.

Về chiều cao, mức chuẩn đối với bé trai 2 tuổi trung bình là 87 cm và với các bé gái là 86,4 cm. Nếu chiều cao và cân nặng đều thấp, bé có thể bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Trường hợp chiều cao và cân nặng trẻ 2 tuổi đều đạt chuẩn, bé phát triển tốt.

Cân nặng và chiều cao trẻ 2 tuổi theo WHO
Cân nặng và chiều cao trẻ 2 tuổi theo WHO

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng của bé 2 tuổi

Giấc ngủ

Không chỉ ở độ tuổi lên 2 mà ở giai đoạn nào, giấc ngủ cũng có sụ tác động đến chiều cao và cân nặng của các bé.

Đối với trẻ em 2 tuổi, bé cần ngủ đủ 11-12 giờ vào ban đêm và 1.5-3 vào ban ngày. Giấc ngủ sẽ giúp bé thư giãn, nghỉ ngơi cho một ngày mới khỏe mạnh, hỗ trợ sự phát triển thể chất của bé nên bố mẹ hãy sắp xếp thời gian cố định, chơi với bé và khuyến khích bé đi ngủ và thức dậy đúng giờ.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là nhân tố vô cùng quan trọng góp phần giúp tăng trưởng tốt chiều cao, cân nặng cho bé. Một khẩu phần ăn đầy đủ chất sẽ giúp tối ưu sự phát triển của bé.

Bé 2 tuổi sẽ cần ăn đầy đủ 3 bữa chính trong ngày và có thể bổ sung thêm 1-2 bữa phụ. Việc bổ sung cho trẻ khoảng 700 mg canxi/ ngày và thực phẩm ít béo cũng là điều cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng

Mỗi bé đều có tốc độ phát triển của riêng mình, bé có thể cao hơn, mũm mĩm hơn hoặc có thể thấp và nhẹ cân hơn so với bạn bè cùng lưa tuổi. Sự khác biệt này có thể do nhiều yếu tố như: di truyền, môi trường sống, bé sinh đủ tháng hay thiếu tháng và mức cân nặng khi chào đời. Chính vì thế, bố mẹ không nên quá áp lực và lo lắng.

Tuy nhiên, nếu bé có dấu hiệu không tăng cân hoặc thậm chí sút cân trong một thời gian, mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và nếp sinh hoạt kịp thời nhé.

Hi vọng với những thông tin phía trên, các bậc phụ huynh sẽ tìm được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi bé 2 tuổi vào bao nhiêu, bé 2 tuổi nặng bao nhiêu sẽ đạt chuẩn, từ đó xây dựng được lịch sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *