Săn ngay mã giảm giá mới nhất của TheKid để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

x

Bé 6 tuổi cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu là chuẩn nhất?

16/03/2023
0 30
Bé 6 tuổi cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu là chuẩn nhất?

Trẻ 6 tuổi nặng bao nhiêu kg, cao bao nhiêu cm thì đạt chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cân nặng và chiều cao của trẻ 6 tuổi theo WHO, bố mẹ hãy cùng theo dõi nhé!


Tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của trẻ 6 tuổi cực kì quan trọng, bởi đây sẽ là dữ liệu giúp bố mẹ biết được con mình đang phát triển bình thường, suy dinh dưỡng hoặc thừa cân. Từ đó, các bậc phụ huynh sẽ có những điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và lịch vận động và thói quen sinh hoạt phù hợp.

Trẻ 6 tuổi nặng bao nhiêu kg, cao bao nhiêu cm thì đạt chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cân nặng và chiều cao của trẻ 6 tuổi theo WHO, bố mẹ hãy cùng theo dõi nhé!

Sự phát triển của trẻ 6 tuổi

Ở giai đoạn 6 tuổi, các bé có thể nhận ra các chữ cái và con số, viết và đọc được chúng.Bé cũng có thể vẽ các bức tranh và kể lại những câu chuyện mà các con muốn truyền tải một cách dễ hiểu hơn.

Trẻ cũng sẽ bắt đầu học được cách sử dụng các công cụ như kéo, buộc dây giày hay cài nút chính xác và ít sai sót hơn.

Kỹ năng vận động cũng sẽ phát triển hơn, bé cũng có thể bắt bóng bằng tay mà không còn phải ôm ghì vào ngực như khi còn nhỏ.

Ở đối tuổi này, bố mẹ cũng có thể dạy bé đi xe đạp mini không bánh phụ, dù có thể con trẻ sẽ chống chân và dùng chân đẩy khi chạy xe.

Hầu hết trẻ 6 tuổi đều có thể phân biệt trái – phải. Ngoài ra, bé còn có thể biết được họ tên, tuổi, ngày sinh và nơi sinh sống của mình. Trẻ 6 tuổi thường thích vần điệu, ca hát và những câu chuyện cười đơn giản.

Trẻ 6 tuổi nặng bao nhiêu kg, cao bao nhiêu cm thì đạt chuẩn?

Theo chuẩn WHO, bé gái 6 tuổi sẽ có cân nặng chuẩn là 19.9 kg và chiều cao là 115.5 cm. Bé trai sẽ có cân nặng chuẩn là 20.6 kg và chiều cao là 116.5 cm.

Ngoài chỉ số trên, để biết bé đang phát triển tốt hay không, bố mẹ có thể áp dụng công thức BMI. Cụ thể như sau:

  • Công thức: Cân nặng (kg) BMI = Chiều cao(m) x Chiều cao(m).
  • BMI trong khoảng 18.5 đến 25 cơ thể bình thường.
  • Dưới 18,5 là suy dinh dưỡng, còn trên 25 là béo phì.
Cân nặng, chiều cao trẻ 6 tuổi theo chuẩn WHO
Cân nặng, chiều cao trẻ 6 tuổi theo chuẩn WHO

Cách chăm sóc để trẻ 6 tuổi phát triển cân nặng và chiều cao tốt

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự tăng trưởng thể chất của trẻ ở giai đoạn 6 tuổi. Trẻ được bổ sung dinh dưỡng đa dạng, khoa học sẽ có cơ hội sở hữu cân nặng và chiều cao đạt chuẩn, cơ thể khỏe mạnh, ít mắc bệnh tật.

Bên cạnh đó, trẻ 6 tuổi có nghĩa là đang nằm trong giai đoạn vàng để xương của bé phát triển mạnh mẽ.

Chính vì thế, ở độ tuổi này bố mẹ cần xây dựng cho trẻ chế độ ăn thật đa dạng và đầy đủ. Một số thực phẩm tốt bố mẹ cần bổ sung cho bé như: sữa, sữa chua, cá hồi, thịt bò, trứng, tôm, rau xanh, hoa quả…

Khuyến khích trẻ vận động thường xuyên

Trẻ 6 tuổi cần được vận động thường xuyên, tham gia các bộ môn thể thao vừa sức như: đá bóng, đạp xe, bơi lội, chạy bộ…để kích thích hệ xương phát triển.

Tăng cường vận động thể chất ở giai đoạn này còn tạo điều kiện để trẻ khám phá thế giới, phát triển kỹ năng và giúp bố mẹ sớm phát hiện ra các năng khiếu về thể thao của bé.

Khuyến khích trẻ vận động thường xuyên
Khuyến khích trẻ vận động thường xuyên

Ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Hormone tăng trưởng sẽ tiết ra cao nhất là khi ngủ. Chính vì thế, ngủ đủ giấc và sâu giấc sẽ giúp trẻ sẽ đạt được hàm lượng cao nhất của nội tiết tố này, từ đó giúp bé phát triển chiều cao vượt trội.

Đối với bé 6 tuổi, bố mẹ cần cho bé đi ngủ trứơc 22 giờ đêm và ngủ đủ 10-11 tiếng vào ban đêm, 30-45 phút vào buổi trưa.

Trẻ 6 tuổi sẽ có bước phát triển vô cùng mạnh mẽ về cân nặng và chiều cao để chuẩn bị bước vào môi trường học tập mới. Chính vì thế, bố mẹ hãy luôn ghi nhớ những thông tin phía trên để hỗ trợ bé phát triển toàn diện nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *