Săn ngay mã giảm giá mới nhất của TheKid để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

x

Sinh con năm 2024 mệnh gì, tuổi gì, hợp với bố mẹ tuổi nào?

19/12/2023
Sinh con năm 2024 mệnh gì, tuổi gì, hợp với bố mẹ tuổi nào?

Mỗi một năm sinh sẽ đại diện cho một mệnh với những tính cách và ý nghĩa khác nhau. Vậy bé sinh năm 2024 mệnh gì? Sinh con năm 2024 có tốt không?

“Hợp tuổi” không chỉ là vấn đề được quan tâm khi kết hôn mà ngay cả khi dự định sinh con cũng được nhiều cặp vợ chồng chú trọng. Tam hợp tứ hành xung, vậy nếu có thể can thiệp thì chẳng có lý do gì để bố mẹ không cố gắng sinh con hợp với mệnh của mình đúng không?

Vậy nên, nếu vợ chồng bạn đang có dự định sinh con năm 2024 mà chưa biết bé sinh năm 2024 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp với bố mẹ tuổi nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới dây nhé!

Bé sinh năm 2024 mệnh gì?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn. Năm Giáp Thìn được tính từ 10/02/2024 đến hết ngày 28/01/2025 Dương lịch. Theo thuyết Ngũ Hành, bé sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa. Trong Hán tự, “Phú” có nghĩa là đầy đủ, sung túc; “Đăng” có nghĩa là ngọn đèn và “Hỏa” có nghĩa là lửa. Phú Đăng Hỏa được hiểu là ngọn lửa được phát ra từ chiếc đèn mang đến sự may mắn, hạnh phúc và đủ đầy.

Bé sinh năm 2024 Giáp Dần có mệnh Phú Đăng Hỏa
Bé sinh năm 2024 Giáp Dần có mệnh Phú Đăng Hỏa

Tính cách của người sinh năm 2024

Theo tử vi, nhìn chung người sinh năm 2024 Giáp Dần có những nét tính cách sau:

 • Bé trai Giáp Thìn 2024 thuộc cung Chấn mệnh Mộc. Người thuộc cung này thường có khả năng giao tiếp khéo léo. Họ là người sống có mục đích, tham vọng và tài năng. Tuy nhiên tính cách có một chút nóng nảy.
 • Bé gái Giáp Thìn 2024  thuộc cung Chấn mệnh Mộc có tính cách thân thiện, năng động, mạnh mẽ. Họ là người thẳng thắn, công tư phân minh và có tầm nhìn xa. Vậy nên sự nghiệp có thể đạt được nhiều thành tựu.

Sinh con năm Giáp Thìn 2024 có tốt không?

Theo quan niệm phong thủy, năm rồng được coi là năm phúc nhất trong 12 con giáp. Rồng (Long) là con vật đứng đầu trong tức linh vật (Long – Ly – Quy – Phụng). Đây là con vật biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và trí tuệ.

Dù trai hay gái sinh năm Giáp Thìn 2024 đều được đánh giá tốt về cả đường công danh và tình duyên. Mặc dù họ cũng thể tránh khỏi những áp lực, khó khăn. Thế nhưng nhìn cung tương lai họ sẽ có cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc và được quý nhân phù trợ.

Sinh bé năm 2024 hợp bố mẹ mệnh gì?

Xét về Thiên can, bé sinh năm 2024 tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu, Canh. Xét theo Địa Chi, bé sinh năm 2024 tam hợp với Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Xét về mệnh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, và Mộc sinh Hỏa.

Vì vậy, bố mẹ mang mệnh Thổ và Mộc được coi là hợp với con sinh năm Giáp Thìn 2024. Các tuổi bố mẹ hợp sinh con năm Giáp Thìn gồm: Ất Tỵ; Bính Ngọ; Mậu Thìn; Tân Hợi; Nhâm Tý; Mậu Thân; Tân Mùi.

Những tuổi bố mẹ đại kỵ với con sinh năm 2024 gồm: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Năm 2024 sinh con tháng nào đẹp?

Như đã chia sẻ bên trên, năm 2024 được đánh giá là một năm tốt để sinh con. Dưới đây là một số gợi ý về tính cách, số mệnh của các tháng sinh năm 2024 âm lịch:

 • Tháng 1: Bé sinh tháng 1 năm Giáp Dần có khiếu học tập và ý chí lớn. Nếu cố gắng trau dồi sẽ gặt hái được rất nhiều thành quả.
 • Tháng 2: Các bé sinh trong tháng 2 có vận mệnh phúc lộc, sự nghiệp phát triển và được nhiều người nể trọng.
 • Tháng 3: Là các bé thông minh nhưng tính cách ôn hòa, kín đáo và đáng tin cậy.
 • Tháng 4: Bé sinh tháng 4 thường có tính cách mạnh mẽ, ý chí lớn. Người sinh tháng 4 còn có đức tính rất đáng quý đó là sự kiên nhẫn. Vậy nên người sinh tháng 4 có thể sở hữu một cuộc sống êm đềm, phú quý.
 • Tháng 5: Tự tin, năng động, cá tính nhìn chung là tích cách của các bé sinh vào tháng 5 Giáp Thìn. Bé sinh tháng 5 có tài năng, biết tìm kiếm nhiều cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên nhiều khi còn hơi nóng vội, có thể dẫn đến quyết định sốc nổi.
 • Tháng 6: Các bé sinh tháng 6 có khả năng tự lập và ý chí kiên định lớn. Tuy nhiên bé sinh tháng 6 có vận số biến động nên đường công danh, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.
 • Tháng 7: Là các bé thông minh, tư suy tốt, có khả năng lãnh đạo và lên kế hoạch tốt. Tương lai các bé sinh tháng 7 có tiềm năng đạt được danh vọng, giàu có.
Trẻ sinh năm Giáp Dần 2024 nhìn chung có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy
Trẻ sinh năm Giáp Dần 2024 nhìn chung có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy
 • Tháng 8: Các bé sinh tháng này có ý chí mạnh mẽ, tự tin, sống có mục tiêu. Người sinh tháng 8 Giáp Thìn thường quyết đoán, kết hợp ăn ý với tài năng có thể giúp họ thành công trong sự nghiệp.
 • Tháng 9: Bé sinh tháng 9 là người sống tình cảm. Họ có khả năng thích nghi tốt, khéo léo quan tâm đến mọi người xung quanh. Ngoài ra, tính cách họ cũng hiền lành, hòa nhã nên được mọi người yêu quý.
 • Tháng 10: Trẻ sinh tháng 10 năm 2024 hiền lành, ấm áp. Để đạt được mục tiêu mong đợi trong sự nghiệp cần nỗ lực và chăm chỉ hơn.
 • Tháng 11: Bé sinh tháng này có ý chí lớn, chăm chỉ, có mục tiêu và chủ động nỗ lực. Tuy nhiên các bé sinh vào tháng này có thể có vận số không mấy may mắn. Hãy kiên trì nỗ lực, sau tuổi 25 có thể sẽ có khởi sắc.
 • Tháng 12: Được đánh giá là tháng sinh có trí tuệ xuất sắc, ý chí cầu tiến. Thế nhưng trước khi gặt hái được thành công cũng cần phải vượt qua nhiều khó khăn.

Mùa sinh con đẹp năm 2024 Giáp Thìn

Thời điểm sinh con trong năm 2024 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe, công việc, kinh tế, yếu tố ngoại cảnh,… Nếu vợ chồng bạn có vạch sẵn kế hoạch dự kiến sinh con thì sinh con vào mùa thu được xem là lựa chọn tốt. Mùa thu có không khí mát mẻ, dễ chịu. Theo các chuyên gia sản – nhi chia sẻ, các bé sinh vào mùa thu có chỉ số hạnh phúc khá cao. Lượng hormone dopamine và serotonin tiết ra nhiều trong não bộ khiến bé luôn cảm thấy vui vẻ. Tâm trạng tốt thì sức khỏe sẽ tốt!

Trên đây là một số chia sẻ về bé sinh năm 2024 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp bố mẹ mệnh nào? Trên đây là những thông tin tham khảo để bố mẹ cân nhắc kế hoạch sinh con. Cuộc sống của một đứa trẻ còn phụ thuộc và rất nhiều yếu tố tác động và có sự biến động theo thời gian. Vậy nên, hãy sinh con khi bạn thật sự sẵn sàng và có thể đồng hành cùng bé trong quá trình phát triển nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *